028-38255770
chunghai@truongan-hcm.vn
Viettel được cấp phép thử nghiệm tần số mới cho mạng 4G

TRƯỜNG AN Technology

  • Chia sẻ qua viber bài: Viettel được cấp phép thử nghiệm tần số mới cho mạng 4G
Loading...

Viettel được cấp phép thử nghiệm tần số mới cho mạng 4G

12/01/2023 07:38:04

/

Lượt xem:

766

(THPL) - Viettel vừa được Bộ TT&TT cấp phép thử nghiệm tần số 2.600 MHz - tài nguyên quan trọng cho mạng 4G tại 12 tỉnh/thành trên cả nước.

Viettel đã chính thức trở thành nhà mạng đầu tiên được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép thử nghiệm tần số mới 2.600 MHz ở 12 tỉnh/thành phố tại Việt Nam. Điều này giúp tập đoàn tiếp tục đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng dịp Tết Dương lịch và Âm lịch năm nay.


Viettel vẫn đang mở rộng các trạm 4G để phục vụ khách hàng trong tương lai

Trước đây, để phục vụ nhu cầu 4G (hơn 38.000 trạm 4G) trong bối cảnh thiếu tài nguyên tần số, Viettel phải tối ưu toàn bộ băng tần 1.800 Mhz của mạng 2G và một phần băng tần 2.100 MHz của mạng 3G. Trong bối cảnh ấy, tần số 2.600 MHz trở thành tài nguyên quan trọng để tập đoàn đảm bảo chất lượng mạng 4G so với 3G, đặc biệt ở các tỉnh/thành có mật độ tập trung thuê bao lớn. Với các khu vực có tần số mới, tốc độ mạng 4G của Viettel sẽ cao gấp 2 lần so với hiện tại.
Theo phân tích và dự báo của Viettel, xu hướng sử dụng dịch vụ dữ liệu (data) của khách hàng trên cả nước dịp Tết Dương lịch và Âm lịch 2020 sẽ tiếp tục tăng. So với dịp Tết năm 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn 2 lần, data 3G tăng nhẹ khoảng 10%. Trong khi đó, dịch vụ thoại, tin nhắn sẽ giảm 10-15%.
Song song với các trạm 4G phát sóng trên tần số mới, tập đoàn triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ khác như bổ sung thiết bị, phát sóng trạm mới, xe thu phát sóng cơ động, nâng cấp hệ thống, Wi-Fi… tại các khu vực lễ hội, sự kiện tập trung đông người.
Tết cũng là thời điểm khách hàng có nhu cầu di chuyển nhiều, đặc biệt từ sau ngày 23 tháng Chạp. Do đó, Viettel đang rà soát, tối ưu lại các tuyến đường quốc lộ, cửa ngõ thành phố, thủ phủ tỉnh/huyện, khu du lịch, nghĩ dưỡng, sân bay, nhà ga, bến xe,…
Không chỉ dịch vụ di động, các giải pháp của Viettel được thực hiện đồng loạt ở tất cả các hệ thống dịch vụ điện thoại cố định, Internet, truyền hình để sẵn sàng đáp ứng nhu cầu tăng cao vào dịp Tết.

Theo: báo Kinh tế đô thị 

  • Chia sẻ qua viber bài: Viettel được cấp phép thử nghiệm tần số mới cho mạng 4G
  • Chia sẻ qua reddit bài:Viettel được cấp phép thử nghiệm tần số mới cho mạng 4G

tin tức liên quan