028-38255770
chunghai@truongan-hcm.vn
Những router Wi-FI tốt nhất để mua vào đầu năm 2020

TRƯỜNG AN Technology

  • Chia sẻ qua viber bài: Những router Wi-FI tốt nhất để mua vào đầu năm 2020
Loading...

Những router Wi-FI tốt nhất để mua vào đầu năm 2020

12/01/2023 07:38:04

/

Lượt xem:

653

Công nghệ nhà thông minh ngày càng phát triển nhưng tất cả đều vô nghĩa nếu không có router Wi-Fi tốt. Đây là những router tốt nhất đáp ứng mọi nhu cầu.
 

Vào năm 2019 chúng ta đã có màn chào sân của công nghệ Wi-Fi 6 hứa hẹn đem tới hiệu năng Wi-Fi tốt hơn bao giờ hết. Tiến tới 2020, sự phát triển của hệ thống mesh thế hệ thứ 2 cũng vô cùng đáng chú ý, và điều đặc biệt là những hệ thống này cũng có giá hợp lý hơn so với thế hệ tiền nhiệm của chúng.

Mặc dù danh sách những router Wi-Fi mới ra còn rất dài và chắc chắn trong năm sẽ còn rất nhiều router nữa ra mắt nhưng cũng không quá khó khăn để chọn ra những router tốt để mua đầu năm 2020. Dù bạn mua cho mục đích gì từ gaming cho đến hệ thống mesh và mức tiền bạn muốn bỏ ra như thế nào, tất cả đều có thể tìm thấy trong bài viết này.

Router Wi-Fi 6 tốt nhất: TP-Link Archer AX6000
Wi-Fi 6 là công nghệ Wi-Fi mới nhất và nhanh nhất, và dự đoán trong năm 2020 sẽ có rất nhiều router hỗ trợ công nghệ này sẽ được ra mắt. Nếu bạn muốn, bạn hoàn toàn có thể nâng cấp lên Wi-Fi 6 ngay bây giờ, tuy nhiên để có thể trải nghiệm công nghệ này bạn cần phải có thiết bị kết nối có tương thích như là iPhone 11 hay Samsung Galaxy S10. Wi-Fi 6 có thể hỗ trợ ngược lại cho nên những thiết bị cũ của bạn cũng có thể kết nối, nhưng tốc độ vẫn sẽ như cũ.

Ngoài ra bạn cũng cần phải có một đường truyền mạng thật nhanh để có thể cảm nhận rõ sự khác biệt. Có lẽ công nghệ Wi-Fi 6 còn quá mới để có thể sử dụng một cách hiệu quả, phần lớn người dùng sẽ không thể tận hưởng những tiện ích mà công nghệ này đem lại.

Nhưng nếu bạn muốn nâng cấp lên Wi-Fi 6 ngay bây giờ hoặc bạn cần một chiếc router có thể sử dụng một thời gian dài mà không bị lỗi thời, thì bạn có thể tìm đến sản phẩm TP-Link Archer AX6000. Nó sở hữu những ưu điểm của một router Wi-Fi mới, tốc độ nhanh, phạm vi phủ sóng xuất sắc và độ trễ thấp.

Giá ra mắt của AX6000 là 350 USD, nhưng bạn có thể tìm trên thị trường với giá chỉ khoảng 270 USD. Đây chắc chắn không phải là mức giá rẻ đối với một chiếc router nhưng nếu xét tổng thể và chiếc router này hỗ trợ cả Wi-Fi 6 thì đây là một mức giá có thể chấp nhận được.

Và nếu bạn có thể thì nên chờ thêm được vài tháng nữa bởi vì TP-Link sắp tới sẽ trình làng 2 phiên bản của router AX6600: phiên bản thường AX90 có giá 300 USD sẽ được ra mắt vào tháng tư và router dành cho gaming GX90 có giá 330 USD sẽ ra mắt vào mùa hè này. Nếu không có gì thay đổi, thì tức là thế hệ mới sẽ có mức giá rẻ hơn so với thế hệ cũ.

Router tốt nhất tầm “giá rẻ”: D-Link DIR-867
Nếu bạn cần nâng cấp router nhưng lại không có ngân sách quá nhiều thì D-Link DIR-867 là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Tốc độ cao và sở hữu khá nhiều tính năng là ưu điểm của router này.

Ngoài ra DIR-867 đem tới tốc độ tải xuống trung bình nhanh nhất ở băng tần 2.4 GHz trong tất cả các router hiện nay. Router này cũng có tốc độ tải xuống khá nhanh ở băng tần 5 GHz thậm chí vượt nhiều router có giá cao hơn rất nhiều. Tuy nhiên độ phủ sóng của router này khá thấp cho nên chỉ phù hợp với những ngôi nhà nhỏ, nhưng xét thêm giá chỉ là 100 USD thậm chí nếu kiếm được thì bạn có thể có giá rẻ hơn nữa thì đây là router tốt nhất bạn có thể mua được trong tầm giá.

Tại CES vừa qua D-Link đã giới thiệu dòng sản phẩm router năm 2020 bao gồm một router có hỗ trợ Wi-Fi 6 bắt đầu từ khoảng 120 USD và sắp được lên kệ vào tháng tới, liệu giá trị đem lại có đáng để bỏ thêm tiền hay không? Chúng ta sẽ sớm biết.

Hệ thống router mesh tốt nhất: Nest Wifi

 

Tốc độ cao, thiết lập đơn giản và ứng dụng dễ sử dụng, Google Wifi là hệ thống router mesh được đánh giá cao nhất trong vòng 3 năm qua. Thế hệ thứ 2 của nó, Nest Wifi, vẫn sở hữu những ưu điểm của thế hệ cũ và sở hữu tốc độ cao hơn, giá dễ tiếp cận hơn so với sản phẩm tiền nhiệm của nó.

Thêm nữa, cục kích sóng đồng thời cũng là loa để sử dụng Google Assistant. Sở hữu thiết kế mới thêm vào đó là những màu mới, thiết kế này hướng tới việc để ở những nơi thoáng, nơi mà chúng sẽ thể hiện được tốt nhất.

Nest Wifi không hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6, nhưng nó cũng có một số tính năng được nâng cấp so với thế hệ cũ, bao gồm công nghệ bảo mật tiêu chuẩn WPA3 mới và đồng thời hỗ trợ công nghệ kết nối 4X4 MU-MIMO, điều đó có nghĩa là nó có thể tăng tốc độ mạng bằng cách sử dụng nhiều ăng ten Wi-Fi. Với giá 269 USD cho 2 thiết bị có khả năng phủ sóng khoảng 350 mét vuông. Có thể nói Nest Wifi là hệ thống router mesh tốt nhất về mặt toàn diện trên thị trường hiện nay.

Nói đi cũng phải nói lại, với rất nhiều hệ thống mesh mới được ra mắt ở CES 2020, thậm chí có một số hệ thống còn hỗ trợ Wi-Fi 6 với giá thấp hơn Nest Wifi. Năm 2020 dự đoán sẽ là năm phát triển mạnh của hệ thống router mesh.

Hệ thống mesh tốt trong tầm giá rẻ: Netgear Orbi

Tuy không được đầy đủ chức năng như Nest Wifi, và ứng dụng điều khiển cũng không được mượt mà nhưng ngoài những điểm yếu đó, hệ thống Netgear Orbi vô cùng nổi bật với một mức giá thấp chỉ 150 USD cho 2 thiết bị: 1 router chính và 1 cục kích sóng, đây chắc chắn chắc là hệ thống mesh rẻ nhất và vẫn có thể duy trì tốc độ với Nest và Eero trong các bài kiểm tra tốc độ.

Thậm chí khi so tốc độ ở khoảng cách gần thì Netgear Orbi còn có tốc độ cao hơn Nest và Eero. Thiết kế khe thoát nhiệt ở phía trên khá thông minh và được tạo kiểu cách trông khá đẹp.

Vậy khi mua hệ thống mesh Netgear Orbi có phải lo sau này lỗi thời không? Sắp tới Netgear sẽ ra hệ thống mesh Nighthawk với thiết kế giống như Orbi nhưng màu đen và nó sẽ hỗ trợ công nghệ Wi-Fi 6. Giá dự kiến sẽ là 230 USD cho 2 thiết bị.

Hệ thống mesh có hiệu năng cao nhất: Netgear Orbi 6
Giá khởi điểm là 700 USD cho 2 thiết bị, phiên bản hỗ trợ Wi-Fi 6 của Netgear Orbi đắt hơn rất nhiều so với phiên bản bình thường ở trên nhưng cũng mạnh hơn rất nhiều. Sở hữu vô số công nghệ mới như một hệ thống băng tần 5 GHz chuyên biệt để truyền tốc độ giữa router và vệ sinh. Kết hợp với Wi-Fi 6 đem tới tốc độ truyền tải cực nhanh.

Thử nghiệm chính xác cho thấy khi sử dụng đường truyền có tốc độ 300Mbps thì khi sử dụng bạn sẽ nhận được tốc độ thực tế là 289 Mbps, đó là gần như hoàn hảo và không một hệ thống mesh nào có thể đạt được tốc độ này.

Với khoảng 700 USD thì có lẽ bạn có thể tìm được một sản phẩm khác đem tới hiệu năng gần như vậy nhưng với mức giá rẻ hơn và chắc chắn bạn sẽ có vô số lựa chọn khác trong năm nay. Nhưng nếu bạn cần mua ngay bây giờ và muốn tìm hệ thống mesh có hiệu năng tốt nhất thì Netgear Orbi 6 là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Router gaming tốt nhất: Asus RT-AC86U
Với những game thủ thì tốc độ truyền cao với độ trễ thấp là một yêu cầu cần thiết của một router, trên thị trường hiện nay bạn có thể tìm thấy những mẫu router gaming được bán với giá 200 USD thậm chí là 300 USD.

Với giá 150 USD, Asus RT-AC86U không có giá quá đắt với một chiếc router gaming nhưng đem đến hiệu năng tuyệt vời trong tầm giá.

Đặc biệt, Asus RT-AC86U có tốc độ truyền tải nhanh nhất ở băng tần 5 GHz nếu chỉ tính những router Wi-Fi 5. Nó đồng thời cũng cũng có độ trễ thấp nhất. Đây là một đối thủ đáng gờm kể cả với những chiếc router gaming giá cao hơn và thậm chí một số mẫu còn hỗ trợ cả công nghệ Wi-Fi 6. Ứng dụng để điều khiển router này cũng khá đầy đủ và dễ sử dụng.

Chiếc router này sở hữu tất cả những gì bạn cần ở một chiếc gaming router với một mức giá hợp lý. Nếu có thể bạn nên chờ đến cuối năm nay, Asus sẽ ra mắt chiếc router RT-AX86U sẽ hỗ trợ Wi-Fi 6, nhưng hiện tại giá thì chúng ta vẫn chưa biết.

Kết luận
Trên đây là những router tốt nhất cho từng nhu cầu khác nhau. Hi vọng qua bài viết này bạn có thể tìm được router phù hợp với mình.

  • Chia sẻ qua viber bài: Những router Wi-FI tốt nhất để mua vào đầu năm 2020
  • Chia sẻ qua reddit bài:Những router Wi-FI tốt nhất để mua vào đầu năm 2020

tin tức liên quan